Với tư cách hiệu trưởng trường tư  – có tư duy đổi mới, bà Đặng Thị Ngọc Bích luôn quan điểm học thật  – điểm thật. Bà cho rằng: “Tôi luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục tại trường, đó là: Ngoài phương pháp dạy truyền thống, hiện nay trường học cần sử dụng công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh; học tại trường, học trong thực tế, trong cuộc sống xã hội để giúp học sinh hiểu thấu đáo hơn.

Ngoài các buổi đi thực tế, học sinh còn được học kỹ năng sống từ các thầy ở TP.Hồ Chí Minh, các trường huấn luyện theo tiêu chí quốc tế; trường còn tổ chức các buổi sinh hoạt đạo đức, như lễ Vu Lan báo hiếu… giúp các em nhận thức và nâng cao giá trị văn hóa đạo đức của bản thân. Ngoài ra, để có cơ sở giúp các em học tốt, tôi đã kết hợp sử dụng công nghệ “sinh trắc vân tay” để biết được tâm, tính của từng học sinh. Từ đó phân ra nhóm đối tượng để giảng dạy cho các em nhanh hiểu bài hơn”.

Một trong nhiều lớp học vi tính tại trường

Gần cả cuộc đời gắn bó với nghề giáo, bà Đặng Thị Ngọc Bích đã coi giáo dục là sứ mệnh và là con đường mà bà đã chọn. Bà nói: “Sản phẩm của chúng tôi là con người. Đến nay, tôi hiểu rằng cần phải làm nhiều cho giáo dục. Tôi phải làm thế nào để mọi người biết đến ngôi trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh là nơi có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, làm việc hết mình vì học sinh không riêng ở Dĩ An mà còn nhiều nơi khác nữa.

Giáo viên TTDT hướng dẫn học sinh

Còn học sinh của tôi – những khách hàng nhỏ bé đã tin tưởng vào ngôi trường mang tên nhà cách mạng, tôi có sứ mệnh luôn hướng các em phát triển tốt cùng cộng đồng và rèn luyện, giáo dục các em trở thành “công dân toàn cầu”, luôn tự hào là người Việt Nam. Đây chính là giá trị cốt lõi, là văn hóa kinh doanh của công ty và nhà trường mà chúng tôi đề ra và thực hiện trong thời gian qua”. 

H.Đ – Báo Bình Dương