Ngày 30-5, trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Phan Chu Trinh (TP.Dĩ An) đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2022 – 2023. Tham dự lễ tổng kết có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và đại diện hội phụ huynh học sinh.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết năm học

Báo cáo kết quả năm học, bà Đặng Thị Ngọc Bích, Hiệu Trưởng nhà trường cho biết, năm học 2023 – 2024 trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Toàn trường có tổng số 999 học sinh (HS). Về chất lượng giáo dục, cấp Tiểu học có 83 học sinh, trong đó 46% khối lớp 5 hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; Cấp Trung học cơ sở  có 112 học sinh, trong đó 45% khối lớp học lực giỏi và 100% đã Tốt nghiệp Trung học cơ sở năm 2024; Cấp Trung học phổ thông có 804 học sinh, trong đó 45% khối lớp 12 học lực giỏi và 100% hoàn thành chương trình THPT, đủ điều kiện thi Tốt nghiệp năm 2024

Bà Đặng Thị Ngọc Bích báo cáo kết quả năm học

Bên cạnh các thành tích học tập đạt được, trong năm nhà trường còn có các hoạt động xã hội, thiện nguyện, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa, các trẻ mồ côi, khuyết tật,… Tham gia các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, hướng về biển đảo quê hương, ca múa hát,… do các đơn vị từ cấp trung ương và địa phương tổ chức. Đặc biệt, đội cờ vua của nhà trường vinh dự được Liên đoàn Cờ Vua Thế giới ghi tên vào danh sách Cờ Vua khối trường học của Thế giới.

Bà Trương Mỹ Hoa (phải) tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dínhđã chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Phan Chu Trinh đã có kết quả tốt trong năm học vừa qua. Nguyên Phó Chủ tịch nước cho biết với sự đồng lòng, nhiệt huyết, đội ngũ cán bộ, nhân viên trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Phan Chu Trinh đã tạo nên một sức mạnh để đạt được những thành quả về chất lượng giáo dục như hiện nay. Bà mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được để đóng góp tích cực cho ngành giáo dục nước nhà nói chung và ngành giáo dục tỉnh Bình Dương nói riêng. 

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước phát biểu tại buổi lễ
Các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học

Trước đó, ngày 29-5, trường cũng đã tổ chức lễ Tri ân, trưởng thành cho 155 học sinh lớp 12 niên khóa 2021 – 2024. 

Tin, ảnh: Hải Đăng