Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử. Cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới. Sáng ngày 06-9, Trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh (TP. Dĩ An) long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2022 – 2023.

Lễ khai giảng được bắt đầu với nghi thức trang trọng là chương trình đón chào các em học sinh đầu cấp, một thế hệ học sinh mới của trường. Mùa thu năm nay, 385 học sinh đầu cấp khối lớp 1, lớp 6 và lớp 10 được bước vào một ngôi trường mới, một cấp học mới, thầy cô mới, với bao cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp, âu lo. Nhưng, rồi những cảm giác ấy cũng vội vã qua nhanh, thay vào đó là những khuôn mặt và nụ cười rạng rỡ đầy tự tin vì các em được sự dìu dắt ân cần, tận tụy của các thầy cô giáo.

Đến dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh có Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Qũy học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu; Bà Huỳnh Ngọc Thùy, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Trương Mỹ Lệ, Nguyên quyền Bí thư Thành Đoàn TP. HCM; Ông Nguyễn Thanh Huy, Phó Chủ tịch UBND TP. Dĩ An; Bà Hoàng Lệ Chi, Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Dĩ An; Bà Võ Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Dĩ An; Ông Tạ Xuân Cường, Hội Trưởng hội PHHS, Bà Đặng Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng Trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh; cùng các Ban ngành, Lãnh đạo TP. Dĩ An, toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 850 học sinh đến dự đông đủ.

Nhằm điểm lại những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022 đồng thời triển khai định hướng mới cho năm học 2022-2023. Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường Cô Đặng Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua diễn văn khai giảng năm học mới và đánh hồi trống khai trường.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Lễ khai giảng năm nay, chúng ta tiếp tục nhận được những lời chúc mừng từ thư của Chủ tịch nước Cộng Hòa Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các nhà giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Ngày khai trường với bao cảm giác hồi hộp và bỡ ngỡ nhất vẫn là các em học sinh đầu cấp. Thay mặt cho toàn thể học sinh khối 10 em Nguyễn Thị Ly Na đã bày tỏ những cảm xúc, những suy nghĩ của em nhân ngày khai trường.

Sau phần lễ các em học sinh sẽ tham gia các trò chơi dân gian vui tươi, sinh động nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh toàn trường.

Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh được tổ chức thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp. Hy vọng rằng với những thành tích đạt được trong năm học qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, với một tập thể sư phạm năng nổ, đoàn kết, tâm huyết, sự nỗ lực quyết tâm của các em học sinh, hứa hẹn một năm học mới sẽ đạt được nhiều thắng lợi.

BTT. TRƯỜNG TH – THCS – THPT PHAN CHU TRINH