Chia sẻ từ Học Sinh

giang

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Nguyễn Phan Hoàng Giang - Học sinh lớp 10A1

Trong tuần vừa qua, vào ngày 27.01.2016 em đã được Ban giám hiệu cho phép tham gia chuyến đi tặng quà tết cho các em học sinh trường Tiểu học B An Hảo Tịnh Biên – An Giang.

Qua chuyến đi này, em đã học được nhiều điều và cảm thấy mình đang hạnh phúc biết bao trong khi quanh mình còn nhiều cảnh đời bất hạnh.

Trường Tiểu học B An Hảo, nơi chúng em đến thăm thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh An Giang đến nay vẫn chưa có đèn điện để thắp sáng, để thầy cô soạn bài và các học sinh ở đây có được một không gian mát mẻ trong những ngày oi bức.

Hơn tám mươi phần quà đã được các thầy cô trường Trung – Tiểu Phan Chu Trinh trao tận tay các em trong niềm cảm xúc vô biên. Em cảm nhận được sự sung sướng trên khuôn mặt rạng ngời, trong nụ cười rạng rỡ của các em học sinh trường Tiểu học B An Hảo lòng em chợt lâng lâng trong một niềm vui khôn tả.

Được đi, được thấy, được nghe em cảm nhận và học hỏi được nhiều điều bổ ích về cuộc sống mà sách vở nhà trường không thể nào chuyển tải hết được.

Xin cảm ơn Ban Giám hiệu và các thầy cô đã cho em những bài học quý báu về kỹ năng sống, những giá trị sống đích thực của con người qua chuyến đi đầy nghĩa tình này.

                                                      (Nguyễn Phan Hoàng Giang – học sinh lớp 10A1

                          Trường Trung – Tiểu học Phan Chu Trinh – Dĩ An – Bình Dương)