Chia sẻ từ Giáo Viên

admin-ajax

Cô Ngô Ngọc Hương – Hiệu phó trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh

Giáo viên bộ môn Văn

VỀ MỘT HƯỚNG ĐI

Thành lập từ năm học 2010 – 2011 đến nay trường Trung – Tiểu học Phan Chu Trinh đã là nơi tin cậy, là sự chọn lựa của PHHS cho những đứa con thương yêu của mình. Nhà trường đã đào tạo nhiều học sinh lập trở thành những học sinh giỏi, học sinh tiên tiến  – người chủ tương lai của đất nước.

Ngay từ tháng 10. 2015, Ban giám hiệu đã thống nhất với PHHS tổ chức cho học sinh lớp 12 học phụ đạo các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng gồm 3 môn bắt buộc (Toán – Văn – Anh) và môn tự chọn.

Năm học này nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác phụ đạo cho học sinh yếu kém, giúp các em lấy lại kiến thức cơ bản để có thể tiếp thu bài học một cách thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, nhằm giúp học sinh kịp thời củng cố khắc sâu kiến thức và luyện tập kỹ năng làm bài, nhà trường tổ chức hoạt động dò bài cho học sinh từ 15 giờ đến 16g30 mỗi ngày.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ngoại khóa, sinh hoạt chủ điểm, giáo dục ngoài giờ lên lớp, các đợt hội thi, các hoạt động Văn – Thể – Mỹ nhằm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh,… Một số hoạt động tiêu biểu đã thực hiện trong học kỳ I như: Mừng Đại lễ Vu lan tri ân báo hiếu các đấng sinh thành, tiếp sức thắp sáng niềm tin, Lễ hội trăng rằm dành cho học sinh Tiểu học, giáo viên tham gia Hội thi bục giảng tôi yêu do Thị Đoàn Dĩ An tổ chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, HS thi làm báo tường chủ đề tri ân thầy cô … cùng với các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ: Hội thi bơi lội, thi bóng đá …

          Qua các hoạt động ngoại khoá, học sinh có điều kiện rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử trong cộng đồng, các em cảm thấy gắn bó hơn, thân thiện hơn với mọi người xung quanh và quan trọng hơn hết là các em có dịp để thể hiện khả năng của bản thân trong một sân chơi thú vị và bổ ích.

 So với kết quả của thời gian cùng kỳ năm trước, trường Phan Chu Trinh đã có những tiến bộ rõ rệt về xếp loại hai mặt giáo dục của học sinh.

Có thể nói, việc đổi mới công tác quản lý và phương pháp rèn luyện giáo dục học sinh của nhà trường đã góp phần rất lớn trong những thành quả đã đạt được. Học kỳ I đã khép lại nhưng dư âm về một buổi Lễ Sơ kết học kỳ vẫn còn đọng lại những cảm xúc khó quên trong lòng các đại biểu và PHHS tham dự buổi  lễ trao thưởng cho học sinh có thành tích cao trong học tập. Trong học kỳ II, nhà trường sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

Hãy cùng nhau xây dựng một môi trường học tập nghiêm túc, chất lượng, thân thiện và hiệu quả!